Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

PSC Malayalam - Questions and Answers 9

PSC Malayalam - Questions and Answers 

പി.എസ്.സി . പരീക്ഷകളിലെ മലയാളം ; ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 
Chapter -9

201. രാച്ചിയമ്മ എന്ന സുപ്രസിദ്ധ കഥ എഴുതിയത് ആരാണ്?
(A)എം.കെ.സാനു
(B)ഉറൂബ്
(C)നാലപ്പാട്ട് നാരായണ മേനോൻ
(D)സി.വി. രാമൻപിളള
Answer: (B)

202. പുതുമലയാണ്മ തൻ മഹേശ്വരൻ എന്ന് എഴുത്തച്ചനെ വിശേഷിപ്പിച്ചതാരാണ്-
(A) വള്ളത്തോൾ
(B) ചെറുശ്ശേരി
(C) വൈലോപ്പളളി
(D) നാലപ്പാട്ട് നാരായണ മേനോൻ
Answer: (A)

203. ചങ്ങമ്പുഴ , നക്ഷത്രങ്ങളുടെ സ്നേഹ ഭാജനംഎന്ന ജീവ ചരിത്രം എഴുതിയത് ആരാണ്?
(A) പി. കേശവദേവ്
(B) എസ്. കെ.പൊറ്റക്കാട്
(C) തകഴി
(D) എം.കെ.സാനു
Answer: (D)

204. മലയാളത്തിലെ ആദ്യത്തെ രാഷ്ട്രീയ നാടകം.?
(A) പ്രേമാമൃതം
(B) യാചകപ്രേമം
(C) പാട്ടബാക്കി
(D) വിഷകന്യക
Answer: (C)

205. ഋതുക്കളുടെ കവി എന്നറിയപ്പെട്ടത് ആരാണ്.?
(A) ചെറുശ്ശേരി
(B) വൈലോപ്പളളി
(C) വള്ളത്തോൾ
(D) ജി. ശങ്കരകുറുപ്പ്
Answer: (A)

206. കണ്ണുനീർത്തുളളി എന്ന വിലാപകാവ്യം രചിച്ചത് ആരാണ്.?
(A) .എൻ.വി കുറുപ്പ്
(B) നാലപ്പാട്ട് നാരായണ മേനോൻ
(C) ജി. ശങ്കരകുറുപ്പ്
(D) വൈലോപ്പളളി
Answer: (B)

207. സി.വി. രാമൻപിളള രചിച്ച സാമൂഹിക നോവൽ .?
(A) പ്രേമാമൃതം
(B) ജീവിതപ്പാത
(C) മഗ്ദലനമറിയം
(D) കേശവീയം
Answer: (A)

208. 'വിശ്വദർശനം' എന്ന കൃതിയുടെ കർത്താവ് .?
(A) വൈക്കം മുഹമ്മദ് ബഷീർ 
(B) അപ്പൻതമ്പുരാൻ 
(C) എൻ‍.എൻകക്കാട്
(D) ജി. ശങ്കരകുറുപ്പ്
Answer: (D)

209. യാചകപ്രേമം എന്ന നാടകം രചിച്ചത് ആര്?
(A) സി. രാധാകൃഷ്ണൻ 
(B) പി. കേശവദേവ്
(C) കെ. സി. കേശവപിള്ള
(D) എൻ‍. പ്രഭാകരൻ 
Answer: (B)

210. മലയാളത്തിലെ ആദ്യ മഹാ കാവ്യം ?
(A) വാനപ്രസ്ഥം
(B) സഫലമീ യാത്ര
(C) രാമചന്ദ്രവിലാസം
(D) ഉമാകേരളം
Answer: (C)

211. മലയാളത്തിലെ പ്രഥമ ഗീതക സമാഹാരം ഏത്?
(A) വെള്ളിനക്ഷത്രം,
(B) കദളീവനം
(C) മയൂരസന്ദേശം
(D) കർണ്ണഭൂഷണം
Answer: (A) (വെള്ളിനക്ഷത്രംഎം.വിഅയ്യപ്പൻ)

212. 'സഹ്യന്റെ മകൻ ' ആരെഴുതിയതാണ്.?
(A) ജി. ശങ്കരക്കുറുപ്പ്
(B) വൈലോപ്പളളി
(C) ഉള്ളൂർ 
(D) കുമാരനാശാൻ 
Answer: (B)

213. അരക്കവി എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര്?
(A) അപ്പൻതമ്പുരാൻ 
(B) ജയദേവൻ 
(C) പൂനം നമ്പൂതിരി
(D) കൽഹണൻ 
Answer: (C)

214. 'അപ്പുക്കിളി ' എന്ന കഥാപാത്രം ഏതു കൃതിയിലെയാണ്.?
(A) അസുരവിത്ത്
(B) അവൻവീണ്ടും വരുന്നു
(C) ഖസാക്കിന്റെ ഇതിഹാസം
(D) ഇണങ്ങാത്ത കണ്ണികൾ 
Answer: (C)

215. നാട്യശാസ്ത്രകാരൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
(A) കാളിദാസൻ 
(B) ഭരതമുനി
(C) ജയദേവൻ 
(D) ബാണഭട്ടൻ 
Answer: (B)

216. 'പാതിരാസൂര്യന്റെ നാട്ടിൽ' എന്ന യാത്രാ വിവരണം എഴുതിയതാരാണ്.?
(A) എസ്. കെ.പൊറ്റക്കാട്
(B) സി. ജെ. തോമസ്
(C) കാക്കനാടൻ 
(D) കോവിലൻ 
Answer: (A)

217. ആദ്യത്തെ മലയാള മഹാകാവ്യം?
(A) കൃഷ്ണഗാഥ
(B) ഉമാകേരളം
(C) കൃഷ്ണഗാഥ
(D) കന്നിക്കൊയ്ത്ത്
Answer: (A)

218. 'ബാലമുരളി ' എന്ന തൂലികാ നാമത്തിൽ ആദ്യകാലത്ത് രചനകൾ നടത്തിയിരുന്നത് ആരാണ്.?
(A) .ആർ‍. രാജരാജവർമ്മ
(B) അപ്പൻതമ്പുരാൻ 
(C) .എൻ.വി കുറുപ്പ്
(D) ജോസഫ് മുണ്ടശ്ശേരി
Answer: (C)

219. ആദ്യത്തെ മലയാള ഖണ്ഡകാവ്യം?
(A) ഭൂമിഗീതങ്ങൾ 
(B) വീണപൂവ്
(C) രാത്രിമൊഴി
(D) ഉജ്ജയ്നി
Answer: (B)

220. ' കേരള വ്യാസൻ' ആരാണ്.?
(A) . ആർ‍. രാജരാജവർമ്മ
(B) സി. വി. രാമൻപിള്ള
(C) കൊടുങ്ങല്ലൂർ കുഞ്ഞികുട്ടൻ തമ്പുരാൻ
(D) കേരളവർമ്മ വലിയകോയിത്തമ്പുരാൻ 
Answer: (C)

221. എസ്.കെ.പൊറ്റക്കാടിന്റെ കുടിയേറ്റക്കാരുടെ കഥ പറയുന്ന നോവൽ.?
(A) മുമ്പേപറക്കുന്ന പക്ഷി
(B) ഒരു ദേശത്തിന്റെ കഥ
(C) ഏണിപ്പടികൾ 
(D) വിഷകന്യക
Answer: (D)

222. ചേര രാജാക്കൻമാരെ കുറിച്ച് പ്രതിപാദിച്ചിരിക്കുന്ന സംഘകാല കൃതി?
(A) പുറനാനൂറ്
(B) പതിറ്റുപ്പത്ത്
(C) അകനാനൂറ്
(D) രത്നാവലി
Answer: (B)

223. ചെറുകാടിന്റെ ആത്മകഥയുടെ പേരെന്താണ്.?
(A) ജീവിതപ്പാത
(B) സഫലമീ യാത്ര
(C) ഓർമയുടെ ഓളങ്ങൾ
(D) കൊഴിഞ്ഞ ഇലകൾ
Answer: (A)

224. പുതുമലയാണ്മ തൻ മഹേശ്വരൻ എന്ന് എഴുത്തച്ചനെ വിശേഷിപ്പിച്ചതാരാണ്-
(A) ഉള്ളൂർ 
(B) കുട്ടികൃഷ്ണമാരാർ 
(C) വള്ളത്തോൾ
(D) ജോസഫ് മുണ്ടശ്ശേരി
Answer: (C)

225. ഓർമയുടെ തീരങ്ങളിൽ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്.?
(A) തകഴി ശിവശങ്കര പിളള
(B) ജോസഫ് മുണ്ടശ്ശേരി
(C) ജി.ശങ്കരകുറുപ്പ്
(D) സി. വി. രാമൻപിള്ള
Answer: (A)
<Next Page>
<Chapters: 0102030405060708, 09, 10111213>

* ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന- ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ - ഇവിടെ ക്ലിക്കുക 
കേരളം അടിസ്ഥാനവിവരങ്ങൾ- ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ - ഇവിടെ ക്ലിക്കുക 
* കേരള നവോത്ഥാന നായകർ - ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ - ഇവിടെ ക്ലിക്കുക 
* കേരളചരിത്രവും രാജാക്കന്‍മാരുംചോദ്യോത്തരങ്ങൾ - ഇവിടെ ക്ലിക്കുക
മത്സരപ്പരീക്ഷകളിലെ കേരളം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ - ഇവിടെ ക്ലിക്കുക
* സ്വാതന്ത്ര്യാനന്തര ഭാരതംചോദ്യോത്തരങ്ങൾ - ഇവിടെ ക്ലിക്കുക
ഭാഷയും വിജ്ഞാനശാഖകളും ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ - ഇവിടെ ക്ലിക്കുക
* ഭൂമിശാസ്ത്രം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ - ഇവിടെ ക്ലിക്കുക
* മലയാളഭാഷ ; സാഹിത്യം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ - ഇവിടെ ക്ലിക്കുക
* വനങ്ങളും വന്യജീവികളും ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ - ഇവിടെ ക്ലിക്കുക
* ദേശീയ ചലച്ചിത്ര പുരസ്കാരം  ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ - ഇവിടെ ക്ലിക്കുക
* കേരളം - പതിനാലാം മന്ത്രിസഭ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ - ഇവിടെ ക്ലിക്കുക
* സംസ്ഥാന ചലച്ചിത്ര അവാർഡ്ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ - ഇവിടെ ക്ലിക്കുക
* നോബല്‍ സമ്മാനം ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ - ഇവിടെ ക്ലിക്കുക
മലയാളത്തിലെ പ്രധാന പത്രങ്ങൾ ഇവിടെ ക്ലിക്കുക
രാഷ്ട്രീയ ഗുരുക്കന്മാരും നേതാക്കളും ഇവിടെ ക്ലിക്കുക
Related Links
* KERALA PSC EXAM PROGRAMME - Click here
CURRENT AFFAIRS ---> Click here
GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS AND ANSWERS (English) ---> Click here
IT, CYBER LAWS AND GENERAL ENGLISH  ---> Click here
GENERAL SCIENCE - QUESTIONS AND ANSWERS (English) - Click here
FACTS ABOUT INDIA - Click here
FACTS ABOUT KERALA Click here
FACTS ABOUT WORLD Click here
GEOGRAPHY AND ECONOMICS Click here
FAMOUS PERSONALITIES - QUESTIONS & ANSWERS Click here
* MATHS/ARITHMETIC/MENTAL ABILITY---> Click here
PSC PREVIOUS / SOLVED QUESTION PAPERS ---> Click here
NEW JOBS Click here
* SCERT KERALA TEXT BOOKS FOR CLASS II, IV, VI, VIII, IX, X, XII – FREE DOWNLOAD ---> Click here
* NCERT & CBSE TEXT BOOKS FOR ALL CLASSES – FREE DOWNLOAD ---> Click here
* NCERT & CBSE TEXT BOOKS SOLUTIONS FOR ALL CLASSES ---> Click here

Post a Comment

0 Comments