Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

PSC PREVIOUS (SOLVED) QUESTIONS IN MALAYALAM 2017 - Question Paper 03

PSC PREVIOUS (SOLVED) QUESTIONS IN MALAYALAM 2017 
Question Paper - 03
DRIVER GRADE II-LDV - KERALA MUNICIPAL COMMON SERVICE / VARIOUS
Question Code: 010/2017       
Date of Test: 28/01/2017 


1. 2015 -ലെ വയലാർ അവാർഡ് ലഭിച്ചതാർക്ക്
(A) K.P. രാമനുണ്ണി  (B) സുഭാഷ്ചന്ദ്രൻ 
(C) വിഷ്ണു നാരായണൻ നമ്പൂതിരി (D) സേതു 
Answer: (B)

2. സ്വതന്ത്ര ഇൻഡ്യയുടെ ആദ്യത്തെ ഗവർണ്ണർ ജനറൽ ആര്
(A) മൗണ്ട്ബാറ്റൺ പ്രഭു  (B) ഡോ. രാജേന്ദ്രപ്രസാദ് 
(C) ജവഹർലാൽ നെഹ്റു (D) സി. രാജഗോപാലാചാരി 
Answer: (A)

3. പോർച്ചുഗീസ് ആധിപത്യത്തിൽ നിന്നും ഗോവയെ മോചിപ്പിച്ചവർഷം ഏത്
(A) 1951 (B) 1981 
(C) 1971 (D) 1961 
Answer: (D)

4. 1953-ൽ രൂപീകരിച്ച സംസ്ഥാന പുനസംഘടനാ കമ്മീഷന്റെ അദ്ധ്യക്ഷൻ ആരായിരുന്നു
(A) സെയ്ഫുദ്ദീൻ കിച്ചലു 
(B) ഹൃദയനാഥ് കുസു (C) ഡോ. ഫസിൽ അലി 
(D) ഡോ. രാധാകൃഷ്ണൻ 
Answer: (C)

5. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യത്തെ ചണമില്ല് സ്ഥാപിച്ച സ്ഥലം ഏത്
(A) കാൺപൂർ (B) ആഗ്ര 
(D) വാറംഗൽ  (C) റിഷ്റ
Answer: (C)

6. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ റബ്ബർ ഉല്പാദിപ്പിക്കുന്ന സംസ്ഥാനം ഏത്
(A) തമിഴ്നാട് (B) മഹാരാഷ്ട്ര 
(C) കർണ്ണാടകം (D) കേരളം 
Answer: (D)

7. ദക്ഷിണ റെയിൽവേയുടെ ആസ്ഥാനം ഏത്
(A) തിരുവനന്തപുരം (B) ചെന്നൈ 
(C) മുംബൈ (D) പാലക്കാട് 
Answer: (B)

8. 1946-ൽ ആനന്ദ് എന്ന നഗരത്തിൽ ഖേദ ജില്ലാ സഹകരണ പാലുല്പാദക യൂണിയൻ സ്ഥാപിച്ചു. ഇത് ഏതു സംസ്ഥാനത്തായിരുന്നു
(A) ഗുജറാത്ത് (B) ആന്ധ്രപ്രദേശ് 
(C) തമിഴ്നാട് (D) കർണ്ണാടകം 
Answer: (A)

9, ഇന്ത്യൻ ബഹിരാകാശ പദ്ധതിയുടെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നതാര് ? - 
(A) H.J. ഭാഭ 
(B) വിക്രം സാരാഭായ് (C) രാമാനുജൻ 
(D) സി.വി. രാമൻ 
Answer: (B)

10. തിരുവിതാംകൂറിൽ ക്ഷേത്ര കഴകക്കാർക്ക് പതിച്ചു നല്കിയിരുന്ന ഭൂമി, ഏത് പേരിലാണ് അറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്
(A) ദേവസ്വം ഭൂമി 
(B) പണ്ടാരംവക ഭൂമി (C) ബ്രഹ്മസ്വം ഭൂമി 
(D) വിരുത്തി ഭൂമി 
Answer: (D)

11. 1972-ലെ സിംലാകരാറിൽ ഒപ്പുവെച്ച ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി ആര്
(A) രാജീവ് ഗാന്ധി 
(B) ജവഹർലാൽ നെഹ്ര (C) ലാൽബഹദൂർ ശാസ്ത്രി 
(D) ഇന്ദിരാഗാന്ധി 
Answer: (D)

12. ഇന്ത്യയിൽ ജനസാന്ദ്രത കൂടിയ സംസ്ഥാനം ഏത്
(A) പശ്ചിമബംഗാൾ (B) ഒറീസ്സ 
(C) ഉത്തർപ്രദേശ് (D) മദ്ധ്യപ്രദേശ് 
Answer: (X)

13. 1913-ൽ ഗദ്ദർ പാർട്ടി രൂപീകരിച്ചതാര്
(A) ലാലാ ലജ്പത്റായി 
(B) ബാലഗംഗാധര തിലകൻ (C) ലാലാ ഹർദയാൽ 
(D) W.C. ബാനർജി 
Answer: (C)

14. 1929 -ലെ സമ്മേളനത്തിൽ പൂർണ്ണ സ്വരാജാണ്' അന്തിമലക്ഷ്യമെന്ന് കോൺഗ്രസ്സ് പ്രഖ്യാപിച്ചു. ഈ സമ്മേളനം നടന്ന സ്ഥലം എവിടെയായിരുന്നു ? (A) ലാഹോർ (B) മുംബൈ 
(C) ലക്നൗ  (D) ഡൽഹി 
Answer: (A)

15. “അമർ സോനാ ബംഗളാ'' എന്ന പ്രസിദ്ധമായ ഗാനം രചിച്ചതാര്
(A) സരോജിനി നായിഡു 
(B) രവീന്ദ്രനാഥ ടാഗോർ (C) ബിപിൻ ചന്ദ്രപാൽ 
(D) ബങ്കിം ചന്ദ്രചാറ്റർജി 
Answer: (B)

16. പാരദ്വീപ് തുറമുഖം ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്
(A) പശ്ചിമബംഗാൾ (B) ഗുജറാത്ത് (C) ഒറീസ്സ (D) മഹാരാഷ്ട 
Answer: (C)

17. ജാലിയൻ വാലാബാഗ് കൂട്ടക്കൊലക്ക് നേത്യത്വം നല്കിയ ബ്രിട്ടീഷുകാരൻ ആര്
(A) സാൻഡേഴ്സൺ 
(B) ജനറൽ ഡയർ (C) റോബർട്ട് ക്ലൈവ് 
(D) കോൺവാലീസ് 
Answer: (B)

18. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ഇരുമ്പുരുക്കു ശാല സ്ഥാപിച്ചതെവിടെ
(A) ജംഷഡ്പൂർ (B) ദുർഗ്ഗാപ്പൂർ 
(C) ബൊക്കാറോ (D) റൂർക്കേല 
Answer: (A)

19. ഇന്ത്യയിൽ സുപ്രീം കോടതി വിധി പുനപരിശോധിക്കുവാനുള്ള അധികാരം ആർക്കാണ്
(A) പാർലമെന്റ് (B) പ്രസിഡന്റ് 
(C) പ്രധാനമന്ത്രി (D) സുപ്രീം കോടതി 
Answer: (D)

20. ഹിമാലയത്തിലെ ഏറ്റവും ഉയരം കൂടിയ പർവ്വത നിര ഏതാണ്
(A) ഹിമാചൽ (B) ആരവല്ലി 
(C) ഹിമാദ്രി (D) സിവാലിക് 
Answer: (C)

21. സാമൂഹ്യ അനാചാരങ്ങൾക്കെതിരെ “മിശ്ര ഭോജനം' എന്ന പേരിൽ സമരം നടത്തിയ സാമൂഹ്യ പരിഷ്കർത്താവ് ആരായിരുന്നു
(A) അയ്യൻകാളി  (B) ശ്രീനാരായണഗുരു 
(C) ചട്ടമ്പി സ്വാമികൾ (D) സഹോദരൻ അയ്യപ്പൻ 
Answer: (D)

22. യമുനാനദി ഏതു നദിയുടെ പോഷക നദിയാണ്
(A) സിന്ധുനദി (B) ഗംഗാനദി 
(C) കൃഷ്ണാ നദി (D) ബ്രഹ്മപുത്രാ നദി 
Answer: (B)

23. ഇന്ത്യൻ ഭരണ ഘടനയുടെ കരട് രൂപം തയ്യാറാക്കിയ സമിതിയുടെ അദ്ധ്യക്ഷൻ ആരായിരുന്നു
(A) ഡോ. രാജേന്ദ്ര പ്രസാദ് (B) ഗാന്ധിജി 
(C) ഡോ. അംബേദ്ക്കർ  (D) നെഹ്റു  
Answer: (C)

24. സ്വാതന്ത്ര്യാനന്തരം നിയമിച്ച ഉന്നത വിദ്യാഭ്യാസ കമ്മീഷന്റെ അദ്ധ്യക്ഷൻ ആരായിരുന്നു
(A) ഡോ. രാധാകൃഷ്ണൻ  (B) ലക്ഷ്മണ സ്വാമി മുതലിയാർ 
(C) ഡോ. D. കോത്താരി (D) പ്രൊ. യശ്പാൽ 
Answer: (A)

25. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യത്തെ അണുപരീക്ഷണം നടത്തിയ സ്ഥലം പൊകാൻ ആണ്. പൊക്രാൻ എത് സംസ്ഥാനത്താണ്
A) രാജസ്ഥാൻ (B) മദ്ധ്യപ്രദേശ് 
(C) ബീഹാർ (D) ഒറീസ്സ 
Answer: (A)

26. ഇന്ത്യയുടെ ആസൂത്രണ കമ്മീഷന്റെ ആദ്യത്തെ ഉപാദ്ധ്യക്ഷൻ ആരായിരുന്നു
(A) ജവഹർലാൽ നെഹ്റു 
(B) ലാൽബഹദൂർ ശാസ്ത്രി  (C) സർദാർ പട്ടേൽ 
(D) ഗുൽസാരിലാൽ നന്ദ 
Answer: (D)

27. ഇന്ത്യയുടെ വാനമ്പാടി എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആരെ
(A) വിജയലക്ഷ്മി പണ്ഡിറ്റ്  (B) ലതാമങ്കേഷ്കർ 
(C) സരോജിനി നായിഡു  (D) K.S. ചിത്ര 
Answer: (C)

28. ഇന്ത്യയുടെ ആറ്റമിക് എനർജി കമ്മീഷൻ സ്ഥാപിച്ച വർഷം ഏത്
(A) 1947  (B) 1948 
(C) 1950  (D) 1949 
Answer: (B)

29. കമ്പരാമായണത്തിന്റെ കർത്താവായ കമ്പർ ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് ജീവിച്ചിരുന്നത്
(A) കേരളം (B) തമിഴ്നാട് 
(C) കർണ്ണാടകം (D) ആന്ധ്രപ്രദേശ് 
Answer: (B)

30. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വന്യ ജീവി സംരക്ഷണ കേന്ദ്രം ഏത്
(A) ) തേക്കടി (B) സൈലന്റ് വാലി 
(C) ഇരവികുളം (D) ആതിരപ്പള്ളി 
Answer: (A)

31. കോളീവുഡ് എന്ന പേരിലറിയപ്പെടുന്ന സിനിമാ മേഖല ഏത്
(A) മലയാളം (B) തെലുങ്ക് 
(C) ഹിന്ദി  (D) തമിഴ് 
Answer: (D)

32. കുടുംബ ശ്രീ പദ്ധതി ആദ്യമായി തുടങ്ങിയ ജില്ല ഏത്
(A) കോട്ടയം (B) എറണാകുളം
(C) ആലപ്പുഴ  (D) കോഴിക്കോട് 
Answer: (C)

33. നിയമസഭാ തെരഞ്ഞെടുപ്പിൽ വോട്ട് രേഖപ്പെടുത്തിയ ആദ്യത്തെ രാഷ്ട്രപതി ആര്
(A) K.R. നാരായണൻ 
(B) പ്രണാബ് മുഖർജി  (C) APJ അബ്ദുൾകലാം 
(D) പ്രതിഭാപാട്ടീൽ 
Answer: (C)

34. ദക്ഷിണേന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി കണ്ണാടി പ്രതിഷ്ഠ നടത്തിയ സാമൂഹ്യ പരിഷർത്താവ് ആര് 
(A) വൈകുണ്ഠ സ്വാമി 
(B) ശ്രീനാരായണ ഗുരു  (C) അയ്യൻകാളി 
(D) ചട്ടമ്പി സ്വാമികൾ 
Answer: (A)

35. ഏക ദിന ക്രിക്കറ്റിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഡബിൾ സെഞ്ച്വറികൾ നേടിയ താരം ആര്
(A) ടെണ്ടുൽക്കർ (B) വിരാട് കോഹിലി  
(C) സംഗക്കാര (D) രോഹിത് ശർമ്മ 
Answer: (D)

36. 2011-ലെ സെൻസസ് അനുസരിച്ച് കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജനസാന്ദ്രതയുള്ള ജില്ല ഏത്
(A) ആലപ്പുഴ 
(B) തിരുവനന്തപുരം (C) എറണാകുളം 
(D) കോട്ടയം 
Answer: (B)

37. ആസൂത്രണകമ്മീഷന്റെ പുതിയ പേര് ഏത്
(A) നീതി ആയോഗ് (B) നീതിയോഗ് 
(C) നീതിധർമ്മ (D) നീതിസഭ 
Answer: (A)

38. 2014-ലെ സാഫ് വനിതാ വോളിബാൾ കിരീടം നേടിയ രാജ്യം ഏത്
(A) പാകിസ്ഥാൻ (B) നേപ്പാൾ 
(C) ശ്രീലങ്ക (D) ഇന്ത്യ 
Answer: (D)

39. ഇന്ത്യയുടെ റെയിൽവേ മന്ത്രി ആര്
(A) സദാനന്ദ ഗൗഡ 
(B) രവിശങ്കർ പ്രസാദ് (C) സുരേഷ് പ്രഭു 
(D) രാധാമോഹൻസിംഗ്
 Answer: (C)

40. 'കേരള സിംഹം' എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നത് ആരെയാണ്
(A) വേലുത്തമ്പിദളവ  
(B) പഴശ്ശിരാജ (C) ടിപ്പുസുൽത്താൻ 
(D) പാലിയത്തച്ഛൻ 
Answer: (B)

41. കേരളത്തിലെ ഉപ്പുസത്യാഗ്രഹത്തിന്റെ കേന്ദ്രം എവിടെയായിരുന്നു
(A) പയ്യന്നൂർ (B) കോഴിക്കോട് 
(C) കൊച്ചി (D) ആലപ്പുഴ 
Answer: (A)

42. ഗാന്ധിജിയെ രാഷ്ട്രപിതാവ് എന്ന് ആദ്യമായി വിശേഷിപ്പിച്ചതാര്
(A) രവീന്ദ്രനാഥ ടാഗോർ 
(B) ജവഹർലാൽ നെഹ് (C) വല്ലഭായി പട്ടേൽ 
(D) സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസ് 
Answer: (D)

43. തിരുവിതാംകൂറിൽ ഭരണം നടത്തിയ അവസാനത്തെ രാജാവാര്
(A) മാർത്താണ്ഡ വർമ്മ 
(B) ശ്രീ മൂലം തിരുനാൾ (C) ശ്രീ ചിത്തിര തിരുനാൾ 
(D) ധർമ്മരാജാവ് 
Answer: (C)

44. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ കോളേജ് ഏത്
(A) യൂണിവേഴ്സിറ്റി കോളേജ് (B) CMS കോളേജ് 
(C) NMG കോളേജ്  (D) വിക്ടോറിയാ കോളേജ് 
Answer: (B)

45, സ്വദേശാഭിമാനി പത്രത്തിന്റെ സ്ഥാപകൻ ആര്
(A) സ്വദേശാഭിമാനി രാമകൃഷ്ണപിള്ള (B) സി. കേശവൻ 
(C) K.P. കേശവമേനോൻ  (D) വക്കം അബ്ദുൾ ഖാദർ മൗലവി 
Answer: (D)

46. അന്യായമായി തടവിലാക്കിയ ഒരാളിനെ മോചിപ്പിക്കുവാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന റിട്ട് ഏത്
(A) മാൻഡമസ് 
(B) ഹേബിയസ് കോർപസ് (C) പ്രൊഹിബിഷൻ 
(D) കോവാറന്റോ 
Answer: (B)

47. താഴെ കൊടുത്തിട്ടുള്ളതിൽ പടിഞ്ഞാറോട്ട് ഒഴുകുന്ന നദി ഏത്
(A) കാവേരി (B) കൃഷ്ണ 
(C) നർമ്മദ  (D) ഗോദാവരി 
Answer: (C)

48. പരുത്തി കൃഷിക്ക് ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ മണ്ണ് ഏത്
(A) കറുത്ത മണ്ണ് (B) എക്കൽ മണ്ണ് 
(C) പർവ്വത മണ്ണ് (D) മരുഭൂമി മണ്ണ് 
Answer: (A)

49. ഹിരാക്കുഡ് അണക്കെട്ട് നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്നത് ഏത് നദിയിലാണ്
(A) സത്ലജ് (B) കൃഷ്ണ് 
(C)  മഹാനദി  (D) കാവേരി 
Answer: (C)

50. കേരളത്തിന്റെ ആദ്യത്തെ മുഖ്യന്ത്രി ആരായിരുന്നു
(A) പട്ടം താണുപിള്ള 
(B) EMS നമ്പൂതിരിപ്പാട് (C) R. ശങ്കർ 
(D) E.K. നായനാർ 
Answer: (B)
* ഈ ചോദ്യപേപ്പറിന്റെ Pdf ഡൗൺ ലോഡ് ചെയ്യാൻ ഇവിടെ ക്ലിക്കുക.
* ഈ ചോദ്യപേപ്പറുകൾ ഉൾപ്പെടെ 2700- ലേറെ മുൻ വർഷ ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുന്ന PDF BOOK ഇപ്പോൾ ലഭ്യമാണ്ഇവിടെ ക്ലിക്കുക
* ഇംഗ്ലീഷിലുള്ള ചോദ്യോത്തരങ്ങള്‍ക്ക് ഇവിടെ ക്ലിക്കുക
PSC LDC/VEO/LGS Questions & Answers - Click here
PSC Degree Level Questions & Answers - Click here
PSC Solved Question Papers ---> Click here 
PSC TODAY's EXAM RESULTS ---> Click here
PSC EXAM PROGRAMME -> Click here
PSC PREVIOUS QUESTION PAPERS -> Click here
CURRENT AFFAIRS Questions & Answers - Click here
PSC RANK LISTS / SHORTLISTS -> Click here

* SCERT KERALA TEXTBOOKS FOR CLASS I to XII – FREE DOWNLOAD ---> Click here
* NCERT & CBSE TEXTBOOKS FOR ALL CLASSES – FREE DOWNLOAD ---> Click here
* NCERT & CBSE TEXTBOOKS SOLUTIONS FOR ALL CLASSES ---> Click here

Post a Comment

0 Comments