Breaking

    KAS Notification & Syllabus    ||         KAS EXAM PREPARATION 2020    ||        PREVIOUS QUESTIONS 2020 DEGREE LEVEL     ||        PREVIOUS QUESTIONS LDC     PSC EXAM PROGRAMME 2020     ||        TODAY'S EXAM RESULTS 2020    ||        FINAL ANSWER KEY    ||    FREE STUDY MATERIALS (LDC)     ||    FREE STUDY MATERIALS (DEGREE LEVEL)     ||    CURRENT AFFAIRS-MALAYALAM 2020     ||    CURRENT AFFAIRS-ENGLISH 2020

Tuesday, August 6, 2019

PSC PREVIOUS (SOLVED) QUESTIONS IN MALAYALAM 2017 - Question Paper 19

PSC PREVIOUS (SOLVED) QUESTIONS IN MALAYALAM 2017 
Question Paper 19
ASSISTANT PRISON OFFICER - MALE -JAIL NCA -OX
Question Code: 138/2017  
Date of Test : 27/11/2017 

1. "ഒന്നേകാൽ കോടി മലയാളികൾ' എന്ന പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവ് ആര്
(A) എം. ടി. വാസുദേവൻ നായർ (B) എസ്. കെ. പൊറ്റക്കാട് 
(C) ഇ. എം. എസ്. നമ്പൂതിരിപ്പാട് (D) ഇ. കെ. നായനാർ 
Answer: (C)

2. "പഞ്ചാബിന്റെ സിംഹം' എന്നറിയപ്പെടുന്ന വിപ്ലവകാരി ആര്
(A) ഗോപാലകൃഷ്ണ ഗോഖലെ (B) ലാലാ ലജ്പത്റായ് 
(C) ബാല ഗംഗാധര തിലക് (D) ദാദാഭായ് നവറോജി 
Answer: (B)

3. ബ്രഹ്മസമാജത്തിന്റെ സ്ഥാപൻ ആര്
(A) രാജാ റാം മോഹൻറോയ് (B) സ്വാമി ദയാനന്ദ സരസ്വതി 
(C) സ്വാമി വിവേകാനന്ദൻ (D) രമേഷ് ചന്ദ്ര ദത്ത് 
Answer: (A)

4. കുളച്ചൽ യുദ്ധം നടന്ന വർഷം
(A) 1916 (B) 1817
(C) 1741  (D) 1912 
Answer: (C)

5. സൈനിക സഹായ വ്യവസ്ഥ നടപ്പിലാക്കിയ ഗവർണർ ജനറൽ
(A) ഡൽഹൗസി പ്രഭു (B) വെല്ലസ്ലി പ്രഭു 
(C) കോൺവാലീസ് പ്രഭു  (D) റിപ്പൺ പ്രഭു 
Answer: (B)

6. കേരള ഗാന്ധി എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര്
(A) സി. രാജഗോപാലാചാരി (B) അയ്യങ്കാളി 
(C) ഡോ. പൽപ്പു (D) കെ. കേളപ്പൻ 
Answer: (D)

7. ഇന്ത്യയുടെ തെക്കേ അറ്റം ഏത്
(A) കന്യാകുമാരി (B) ഇന്ദിരാപോയിന്റ്
(C) ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്രം  (D) ലക്ഷദ്വീപ് 
Answer: (B)

8. ഇന്ത്യയിൽ ദ്വിമണ്ഡല നിയമനിർമ്മാണ സഭയുള്ള സംസ്ഥാനം ഏത്
(A) കർണ്ണാടകം 
(B) കേരളം (C) തമിഴ്നാട് 
(D) ഗോവ 
Answer: (A)

9. സാർവ്വദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ ദിനം
(A) നവംബർ 20 (B) ജൂൺ
(C) ഡിസംബർ 10  (D) ജൂ ലൈ 11 
Answer: (C)

10. ഇന്ത്യയെയും പാകിസ്ഥാനെയും തമ്മിൽ വേർതിരിക്കുന്ന അതിർത്തി രേഖ ഏത്
(A) റാഡ്ക്ലിഫ് രേഖ 
(B) ഡുറണ്ട് രേഖ (C) മക്മോഹൻ രേഖ 
(D) ഗ്രീനിച്ച് രേഖ 
Answer: (A)

11. ഉത്തരേന്ത്യൻ സമതലങ്ങളിൽ വീശുന്ന വരണ്ട ഉഷ്ണക്കാറ്റ് ഏത്
(A) ചിനൂക്ക് 
(B) ഫൊൻ (C) ലൂ 
(D) മിസൈൽ 
Answer: (C)

12. ഇന്ത്യയുടെ മാനക രേഖാംശം ഏത്
(A) 75½° (B) 82½° 
(C) 90°  (D) 15° 
Answer: (B)

13. "ക്വിറ്റ് ഇന്ത്യ' പ്രക്ഷോഭം നടന്ന വർഷം 
(A) 1945 (B) 1939 
(C) 1942 (D) 1919 
Answer: (C)

14. "അക്ബർ നാമ' രചിച്ചത് ആര്
(A) അബുൾ ഫസൽ (B) അക്ബർ 
(C) ഷാജഹാൻ  (D) ബാബർ 
Answer: (A)

15. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ഉയരം കൂടിയ കൊടുമുടി ഏത്
(A) എവറസ്റ്റ് 
(B) ഗോഡ്വിൻ ആസ്റ്റിൻ  (C) ആനമുടി 
(D) കാഞ്ചൻ ജംഗ 
Answer: (B)

16. ബ്രിട്ടീഷ് ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ വൈസ്രോയി ആര്
(A) മിന്റോ പ്രഭു 
(B) ഇർവിൻ പ്രഭു (C) ലിട്ടൺ പ്രഭു 
(D) കാനിങ് പ്രഭു 
Answer: (D)

17. ഇന്ത്യയിൽ ബ്രിട്ടീഷ് ഭരണത്തിന് അടിത്തറ പാകിയ യുദ്ധം ഏത്
(A) ബക്സാർ യുദ്ധം 
(B) കർണ്ണാട്ടിക് യുദ്ധം  (C) പ്ലാസി യുദ്ധം 
(D) മൈസൂർ യുദ്ധം 
Answer: (C)

18. 1857-ലെ ഒന്നാം സ്വാതന്ത്ര്യ സമരം പൊട്ടിപ്പുറപ്പെട്ട സ്ഥലം
(A) മീററ്റ് 
(B) ബോംബെ (C) കൽക്കട്ട 
(D) ജയ്പൂർ 
Answer: (A)

19. "കേരള സിംഹം' എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര്
(A) കുഞ്ഞാലി മരയ്ക്കാർ (B) പഴശ്ശിരാജ
(C) വേലുത്തമ്പിദളവ  (D) മാർത്താണ്ഡ വർമ്മ 
Answer: (B)

20. കുണ്ടറ വിളംബരം നടന്ന വർഷം
(A) 1809 (B) 1921
(C) 1936  (D) 1919 
Answer: (A)

21. "ഉമാകേരളം' രചിച്ചതാര്
(A) കുമാരനാശാൻ  (B) വള്ളത്തോൾ 
(C) ഉള്ളൂർ എസ്. പരമേശ്വര അയ്യർ (D) ജി. ശങ്കരക്കുറുപ്പ് 
Answer: (C)

22. കേരള കാർഷിക സർവ്വകലാശാല ആസ്ഥാനം എവിടെ
(A) വെള്ളായണി 
(B) മാട്ടുപ്പെട്ടി (C) മാനന്തവാടി 
(D) മണ്ണുത്തി 
Answer: (D)

23. ഭക്രാനംഗൽ അണക്കെട്ട് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം ഏത്
(A) പഞ്ചാബ് 
(B) ഹിമാചൽ പ്രദേശ് (C) ഹരിയാന 
(D) ഉത്തർപ്രദേശ് 
Answer: (B)

24. പുന്നപ്രവയലാർ സമരം നടന്ന വർഷം
(A) 1946 (B) 1942 
(C) 1948 (D) 1950 
Answer: (A)

25. കേരള നിയമസഭയിലെ ഇപ്പോഴത്തെ ആംഗ്ലോ-ഇന്ത്യൻ പ്രതിനിധി
(A) റിച്ചാർഡ് ഹെ  (B) ജോർജ്ജ് ബേക്കർ 
(C) ജോർജ്ജ് ഫെർണാസ്  (D) ലൂയിസ് 
Answer: (C)

26. ലോക് സഭയുടെയും രാജ്യ സഭയുടെയും സംയുക്ത സമ്മേളനത്തിൽ അദ്ധ്യക്ഷം വഹിക്കുന്ന ആര്
(A) രാഷ്ട്രപതി  (B) ലോക്സഭാ സ്പീക്കർ 
(C) ഡെപ്യൂട്ടി സ്പീക്കർ  (D) ഉപരാഷ്ട്രപതി 
Answer: (B)

27. ധവള വിപ്ലവവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വ്യക്തി ആര്
(A) വർഗ്ഗീസ് കുര്യൻ 
(B) ഡോ. എം. എസ്. സ്വാമിനാഥൻ (C) കെ.എം. പണിക്കർ 
(D) ഡോ. രാജാ രാമണ്ണ 
Answer: (A)

28. കൗടില്യൻ ആരുടെ കൊട്ടാരത്തിലെ മന്ത്രി ആയിരുന്നു
(A) സമുദ്രഗുപ്തൻ 
(B) ചന്ദ്രഗുപ്ത മൗര്യൻ (C) അശോകൻ 
(D) ബിംബിസാരൻ 
Answer: (B)

29. ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷൻ ചെയർപേഴ്സൺ ആര്
(A) അറ്റോർണി ജനറൽ (B) റിട്ട. ഹൈക്കോടതി ജഡ്ജി 
(C) റിട്ട. സുപ്രിംകോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റീസ് (D) റിട്ട. ഹൈക്കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റീസ് 
Answer: (C)

30. ഭിലായ് ഇരുമ്പുരുക്ക് വ്യവസായ ശാല ഏതു രാജ്യത്തിന്റെ സഹകരണത്തോടെയാണ് ആരംഭിച്ചത്
(A) സോവിയറ്റ് യൂണിയൻ  (B) ബ്രിട്ടൻ 
(C) ജർമ്മനി  (D) ജപ്പാൻ 
Answer: (A)

31. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ പൊതുമേഖലാ അതോറിറ്റി
(A) എയർപോർട്ട് അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ 
(B) സെൻട്രൽ വെയർഹൗസിംഗ് കോർപ്പറേഷൻ 
(C) ഫുഡ് കോർപ്പറേഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യ (D) ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേ 
Answer: (D)

32. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ റോക്കറ്റ് വിക്ഷേപണ കേന്ദ്രം എവിടെ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു
(A) ശ്രീഹരിക്കോട്ട 
(B) ഏഴിമല (C) വലിയമല 
(D) തുമ്പ 
Answer: (D)

33. ആരുടെ ജന്മദിനമാണ് ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസ ദിനമായി ആചരിക്കുന്നത്
(A) ഡോ. എസ്. രാധാകൃഷ്ണൻ (B) രാജേന്ദ്രപ്രസാദ് 
(C) മൗലാന അബ്ദുൾകലാം ആസാദ് (D) സർദാർ വല്ലഭായ് പട്ടേൽ 
Answer: (C)

34. ഭാരതീയ റിസർവ്വ് ബാങ്കിന്റെ ധർമ്മങ്ങളിൽ പെടാത്തത് ഏത്
(A) നോട്ട് അച്ചടിച്ചിറക്കൽ 
(B) ബാങ്കുകളുടെ ബാങ്ക് (C) വായ നിയന്ത്രിക്കൽ 
(D) നാണയങ്ങൾ അച്ചടിച്ചിറക്കൽ 
Answer: (D)

35. ഇ-ഗവേണൻസിലൂടെ ഗവൺമെന്റ് സേവനങ്ങൾ ജനങ്ങളിൽ എത്തിക്കുന്ന സ്ഥാപനം
(A) ജനസേവകേന്ദ്രങ്ങൾ 
(B) വില്ലേജ് ഓഫീസ് (C) പഞ്ചായത്തുകൾ 
(D) അക്ഷയകേന്ദ്രങ്ങൾ 
Answer: (D)

36. ഭൂമിയോട് ചേർന്നുള്ള അന്തരീക്ഷപാളി ഏത്
(A) സ്ട്രാറ്റോസ്ഫിയർ 
(B) മിസോസ്ഫിയർ (C) തെർമോസ്ഫിയർ 
(D) ട്രോപ്പോസ്ഫിയർ 
Answer: (D)

37. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നതിൽ ഹരിതഗൃഹവാതകം ഏത്
(A) ഓക്സിജൻ 
(B) ഹൈഡ്രജൻ (C) കാർബൺ 
(D) നൈട്രജൻ 
Answer: (C)

38. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ പെട്രോളിയം ഖനി ഏത്
(A) മുംബൈ-ഹൈ 
(B) ഡിഗ്ബോയ് (C) ബൊക്കാറോ 
(D) ഷിമോഗ 
Answer: (A)

39. കേരള നവോത്ഥാനത്തിന്റെ പിതാവ്
(A) ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾ  (B) അയ്യങ്കാളി 
(C) ശ്രീനാരായണഗുരു (D) വൈകുണ്ഠസ്വാമികൾ 
Answer: (C)

40. ഏതു യൂറോപ്യന്മാരുടെ സംഭാവനയാണ് "ഹോർത്തൂസ് മലബാറിക്കസ്
(A) ഇംഗ്ലണ്ട് 
(B) ഡച്ച് (C) പോർച്ചുഗീസ് 
(D) ഫ്രാൻസ് 
Answer: (B)

41. കേരളത്തിലെ ഇപ്പോഴത്തെ കൃഷി മന്ത്രി
(A) ജി. സുധാകരൻ  (B) പി. തിലോത്തമൻ 
(C) വി.എസ്. സുനിൽകുമാർ (D) കെ.കെ. ഷൈലജ 
Answer: (C)

42. "വിലാസിനി' എന്ന തൂലികാനാമത്തിൽ അറിയപ്പെടുന്ന എഴുത്തുകാരൻ
(A) പി.സി. കുട്ടികൃഷ്ണൻ (B) പി.വി. അയ്യപ്പൻ 
(C) അച്യുതൻ നമ്പൂതിരി  (D) എം.കെ. മേനോൻ 
Answer: (D)

43. ചിപ്കോ പ്രസ്ഥാനത്തിന്റെ സ്ഥാപകൻ
(A) സുന്ദർലാൽ ബഹുഗുണ (B) മേധാ പട്കർ
(C) ആർ.കെ. പച്ചൗരി  (D) വന്ദന ശിവ 
Answer: (A)

44. ഉത്തർപ്രദേശിന്റെ തലസ്ഥാനം
(A) കൊൽക്കത്ത (B) ലക്നൗ
(C) ഭോപ്പാൽ  (D) ഭുവനേശ്വർ 
Answer: (B)

45. തണ്ണീർമുക്കം ബണ്ട് നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്ന കായൽ ഏത്
(A) അഷ്ടമുടിക്കായൽ 
(B) വെള്ളായണി കായൽ (C) ശാസ്താംകോട്ട കായൽ 
(D) വേമ്പനാട്ട് കായൽ 
Answer: (D)

46. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ കോളേജ് ഏത്
(A) മഹാരാജാസ് കോളേജ്, എറണാകുളം 
(B) സി.എം.എസ്. കോളേജ്, കോട്ടയം 
(C) വിക്ടോറിയ കോളേജ്, പാലക്കാട് 
(D) വിമൻസ് കോളേജ്തിരുവനന്തപുരം 
Answer: (B)

47. കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശമായ ലക്ഷദീപിന്റെ തലസ്ഥാനം
(A) കവരത്തി 
(B) പോർട്ട് ബ്ലയർ (C) പോണ്ടിച്ചേരി 
(D) ഇറ്റാനഗർ 
Answer: (A)

48. ബംഗാൾ വിഭജനം നടത്തിയ വൈസ്രോയി 
(A) ഡൽഹൗസി  (B) കഴ്സൺ പ്രഭു 
(C) മൗണ്ട് ബാറ്റൻ പ്രഭു  (D) കോൺവാലീസ് പ്രഭു 
Answer: (B)

49. ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ നിയമം നിലവിൽ വന്ന വർഷം
(A) 2011 
(B) 2015 (C) 2008 
(D) 2013 
Answer: (D)

50. കേരള വാട്ടർ ട്രാൻസ്പോർട്ട് കോർപ്പറേഷന്റെ ആസ്ഥാനം എവിടെ
(A) ആലപ്പുഴ 
(B) എറണാകുളം (C) കൊല്ലം 
(D) തിരുവനന്തപുരം 
Answer: (A)

51. 2010 കോമൺവെൽത്ത് ഗെയിംസ് നടന്നതെവിടെ
(A) ഡൽഹി 
(B) ബംഗ്ലാദേശ് (C) ഇംഗ്ലണ്ട് 
(D) ആ സ്ട്രേലിയ 
Answer: (A)

52. "ജയ്ഹിന്ദ് ' - ഈ മുദ്രാവാക്യത്തിന്റെ ഉപജ്ഞാതാവ്
(A) ഗോപാലകൃഷ്ണ ഗോഖലെ (B) ഭഗത് സിംഗ് 
(C) ജയപ്രകാശ് നാരായൺ (D) സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസ് 
Answer: (D)

53. ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യത്തെ കൃതൃമ ഉപഗ്രഹം
(A) ആപ്പിൾ  (B) ആര്യഭട്ട
(C) ഭാസ്കര  (D) രോഹിണി 
Answer: (B)

54. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ധനമന്ത്രി
(A) ടി. വി. തോമസ് (B) കെ. ആർ. ഗൗരി
(C) കെ. സി. ജോർജ്ജ്  (D) സി. അച്യുതമേനോൻ 
Answer: (D)

55. ശബരിഗിരി ജല വൈദ്യുത പദ്ധതി ഏതു ജില്ലയിലാണ്
(A) ഇടുക്കി 
(B) വയനാട് (C) പത്തനംതിട്ട 
(D) തൃശ്ശൂർ 
Answer: (C)

56. തിരുവിതാംകൂറിന്റെ ഝാൻസി റാണി എന്നറിയപ്പെടുന്ന ധീര വനിത ആര്
(A) പണ്ഡിത രമാഭായി  (B) ആനി മസ്ക്രീൻ 
(C) എ.വി. കുട്ടിമാളു അമ്മ (D) അക്കാമ്മ ചെറിയാൻ 
Answer: (D)

57. ഇന്ത്യയിലെ പരോക്ഷ നികുതി ഇവയിൽ ഏതാണ്
(A) സേവന നികുതി 
(B) കോർപ്പറേറ്റ് നികുതി (C) തൊഴിൽ നികുതി 
(D) ആദായ നികുതി 
Answer: (A)

58. സാർവത്രിക പ്രാഥമിക വിദ്യാഭ്യാസം എല്ലാവർക്കും ഉറപ്പുവരുത്തുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ നടപ്പിലാക്കിയ പദ്ധതിയാണ്
(A) സംയോജിത ശിശുവികസന സേവന പരിപാടി  
(B) സർവ്വ ശിക്ഷാ അഭിയാൻ 
(C) രാഷ്ട്രീയ മാധ്യമിശിക്ഷാ അഭിയാൻ 
(D) രാഷ്ട്രീയ ഉച്ചതൽ ശിക്ഷാ അഭിയാൻ 
Answer: (B)

59. “യൂണിവേഴ്സൽ ഫൈബർ' എന്നറിയപ്പെടുന്ന വിള ഏത്
(A) ചണം 
(B) റബ്ബർ (C) പരുത്തി 
(D) ഗോതമ്പ് 
Answer: (C)

60. അറബിക്കടലിൽ പതിക്കുന്ന നദി ഏത്
(A) മഹാനദി (B) ഗോദാവരി
(C) കാവേരി  (D) നർമ്മദ 
Answer: (D)
Loading...

No comments:

Post a Comment