DROP DOWN MENU

Friday, March 31, 2017

PSC Malayalam - Questions and Answers 12

PSC Malayalam - Questions and Answers 

പി.എസ്.സി . പരീക്ഷകളിലെ മലയാളം ; ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 
Chapter -12


276. രത്നാവലി, പ്രിയദർശിക, നാഗാനന്ദ എന്നിവ രചിച്ചത്?
(A) എഴുത്തച്ഛൻ
(B) ഭവഭൂതി
(C) ഹർഷവർധനൻ
(D) അപ്പൻ തമ്പുരാൻ 
Answer: (C)

277. മലയാളത്തിലെ പ്രഥമ അലങ്കാര ഗ്രന്ഥം?
ഭാഷാഭൂഷണം
(A) ഭാഷാഭൂഷണം
(B) കാവ്യപീഠിക
(C) പരാഗ കോശങ്ങൾ 
(D) ഉമാകേരളം
Answer: (A)

278. മഹാവിഭാഷ ആരുടെ കൃതി?
(A) വരാഹമിഹിരൻ
(B) ഭവഭൂതി
(C) വസുമിത്രൻ
(D) ഭാസന്
Answer: (C)

279. മണിപ്രവാളം ലക്ഷണശാസ്ത്രഗ്രന്ഥം ഏത്?
(A) രാഗമാല
(B) ലീലാതിലകം
(C) രാജതരംഗിണി
(D) രത്നാവലി
Answer: (B)

280. സ്വർഗ്ഗദൂതൻ ആരുടെ കൃതി?
പോഞ്ഞിക്കര റാഫി
(A) ആനന്ദ്
(B) പോഞ്ഞിക്കര റാഫി
(C) ടി. വി. കൊച്ചുവാവ
(D) എൻ‍. പ്രഭാകരന്
Answer: (B)

281. മാതൃത്വത്തിന്റെ കവയിത്രി ആര്?
(A) ജെ.പാറുക്കുട്ടിയമ്മ
(B) സുഗതകുമാരി
(C) ബാലാമണിയമ്മ
(D) ലളിതാംബിക അന്തര്ജ്ജനം
Answer: (C)

282. ശ്രീ ശക്തി അഥവാ ആപൽക്കരമായ മാല. എന്ന നോവൽ രചിച്ചതാര്.
ജെ.പാറുക്കുട്ടിയമ്മ
(A) ലളിതാംബിക അന്തര്ജ്ജനം
(B) ബി.കല്യാണിയമ്മ
(C) ജെ.പാറുക്കുട്ടിയമ്മ
(D) മാധവിക്കുട്ടി
Answer: (C)

283. നാടകലക്ഷണശാസ്ത്രഗ്രന്ഥമായ 'നാടകദർപ്പണം' എഴുതിയതാര്?
(A) എൻ.എൻ. പിള്ള
(B) തിക്കോടിയൻ 
(C) തോപ്പിൽഭാസി
(D) കുട്ടികൃഷ്ണമാരാർ 
Answer: (A)

284.വ്യാഴവട്ടസ്മരണകൾ ആരുടെ ആത്മകഥയാണ്.
(A) തിക്കോടിയൻ 
(B) ലളിതാംബിക അന്തർജ്ജനം
(C) പോഞ്ഞിക്കര റാഫി
(D) ബി.കല്യാണിയമ്മ
Answer: (D)

285. അസുരവിത്തെന്ന നോവലിൽ എം.ടി. പശ്ചാത്തലമാക്കുന്ന ഗ്രാമം?
(A) കൂടല്ലൂർ
(B) ഉദയമ്പേരൂർ
(C) കതിരൂർ
(D) അമ്പലപ്പുഴ
Answer: (A)

286. അത്മകഥയ്ക്കൊരാമുഖം -ആരുടെ ആത്മകഥ.
(A) കമല സുരയ്യ
(B) ജെ.പാറുക്കുട്ടിയമ്മ
(C) ലളിതാംബിക അന്തർജ്ജനം
(D) ആഷാ മേനോൻ 
Answer: (C)

287. 'കൂടിയല്ല പിറക്കുന്ന നേരത്തും , കൂടിയല്ല മരിക്കുന്ന നേരത്തും മധ്യേയിങ്ങനെ കാണുന്ന നേരത്ത് മത്സരിക്കുന്നതെന്തിനു നാം വൃഥാ '- ആരാണ് വരികൾ എഴുതിയത്. ?
(A) .എൻ‍.വി
(B) വള്ളത്തോൾ 
(C) ഉള്ളൂർ 
(D) പൂന്താനം
Answer: (D)

288.കവിയുടെ കാല്പാടുകൾ -ആരുടെ ആത്മകഥ.
(A) വള്ളത്തോൾ 
(B) .ആർ‍. രാജരാജവർമ്മ
(C) പി.കുഞ്ഞിരാമൻ നായർ
(D) വയലാർരാമവർമ്മ
Answer: (C)

289. പരാജയത്തിലൊടുങ്ങുന്ന ജീവിതകഥ പറയുന്ന .വി. വിജയന്റെ നോവൽ?
ഗുരുസാഗരം
(A) തലമുറകള്
(B) ഗുരുസാഗരം
(C) മധുരം ഗായതി
(D) ധർമ്മപുരാണം
Answer: (B)

290.  " നിങ്ങളോർക്കുക നിങ്ങളെങ്ങനെ നിങ്ങളായെന്ന് " ആരുടെ വരികൾ?
(A) സച്ചിദാനന്ദൻ
(B) കക്കാട്
(C) കടമ്മനിട്ട
(D) അയ്യപ്പപ്പണിക്കർ
Answer: (C)

291.' മയൂര സന്ദേശം ' രചിച്ചത് ആരാണ്.?
(A) . ആർ‍. രാജരാജവർമ്മ
(B) കേരള വർമ്മ വലിയ കോയിതമ്പുരാൻ
(C) വിശാഖദത്തൻ 
(D) ബാണഭട്ടൻ 
Answer: (B)

292. വനം എന്നർത്ഥം വരാത്തപദം?
(A) വിപനം
(B) ഗഹനം
(C) അടവി
(D) ചത്വരം
Answer: (D)

293.മലയാള കഥാസാഹിത്യത്തിന്റെ ജനയിതാവ് ആര്?
(A) മൂർക്കോത്ത് കുമാരൻ
(B) . ചന്തുമേനോൻ 
(C) അപ്പന്തമ്പുരാൻ 
(D) ബഷീർ
Answer: (A)

294. കേരളവാൽമീകി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
(A) വള്ളത്തോൾ 
(B) ആർ രാജരാജവർമ്മ
(C) സിവി രാമൻപിള്ള
(D) രാജാ രവിവർമ്മ
Answer: (A)

295.'അമ്പല മണി ' ആരുടെ രചനയാണ്.?
സുഗതകുമാരി
(A) ജി. ശങ്കരക്കുറുപ്പ്
(B) സുഗതകുമാരി
(C) ബാലാമണിയമ്മ
(D) .എന്‍.വി
Answer: (B)

296. പണിപ്പുര -സന്ധി ഏത്?
(A) ദിത്വം 
(B) ആഗമം
(C) ആദേശം
(D) ലോപം
Answer: (A)

297. സിസ്റ്റർ മേരി ബെഹിജ്ഞ എന്ന മേരിജോൺ തോട്ടത്തിന്റെ കവിതകളെ എന്ത് പേരിലാണ് വിശേഷിപ്പിക്കുന്നത്?
(A) തോട്ടം കവിതകൾ
(B) രത്നാവലി
(C) രാഗമാല
(D) അർക്ക പൂർണിമ
Answer: (A)

298. First Person എന്നതിന് തുല്യമായ മലയാള ഭാഷാ പ്രയോഗം?
(A) ഉത്തമപുരുഷൻ 
(B) മധ്യമ പുരുഷൻ
(C) പ്രഥമപുരുഷൻ
(D) കൃത്ത്
Answer: (A)

299. 'അപ്പുണ്ണി' എന്ന കഥാപാത്രം ഏതു കൃതിയിലെതാണ്.?
(A) നാലുകെട്ട്
(B) കാലം
(C) അസുരവിത്ത്
(D) മഞ്ഞ്
Answer: (A)

300. സകർമ്മക ക്രീയ ഏത്?
(A) ഉറങ്ങുക
(B) ഉണ്ണുക
(C) കുളിക്കുക
(D) നിൽക്കുക
Answer: (B)
<Next Page>
<Chapters: 0102030405060708091011, 12, 13>

LDC ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ ചുവടെയുള്ള ലിങ്കുകൾ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക.

L D C EXAMINATION SYLLABUS : 2017 JUNE
കേരളം അടിസ്ഥാനവിവരങ്ങൾ- ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 
ഭാഷയും വിജ്ഞാനശാഖകളും - ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ
മത്സരപ്പരീക്ഷകളിലെ കേരളം - ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 
കേരളചരിത്രവും രാജാക്കന്‍മാരും ---> Click here
പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ ---> Click here 
 ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടന -ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും ---> Click here 
ജനറൽ സയൻസ്  (ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ) ---> Click here 
സ്വാതന്ത്ര്യാനന്തര ഭാരതം-പ്രധാന ചോദ്യങ്ങളും ഉത്തരങ്ങളും
ഇന്ത്യയിലെ വനങ്ങളും വന്യജീവികളും
1000 Facts about Kerala in English ---> Click here
350 Facts about Kerala in English ---> Click here
350 Facts about Kerala in PDF ---> Click here
LDC RANK FILE PDF ---> Click here

Related Links
1. CURRENT AFFAIRS ---> Click here
2. GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS AND ANSWERS ---> Click here
3. IT, CYBER LAWS AND GENERAL ENGLISH QUESTIONS AND ANSWERS ---> Click here
4. GENERAL SCIENCE - QUESTIONS AND ANSWERS
5. FACTS ABOUT INDIA
6. FACTS ABOUT KERALA
7. FACTS ABOUT WORLD
8. GEOGRAPHY AND ECONOMICS
9. FAMOUS PERSONALITIES - QUESTIONS & ANSWERS
10. ARITHMETIC/MENTAL ABILITY---> Click here
11. PSC PREVIOUS / SOLVED QUESTION PAPERS ---> Click here
12. SSC/UPSC/RRB ==> EXAM -2016
13. 1000 Previous Questions and Answers  for PSC/SSC/UPSC Exams
14. G K QUESTIONS AND ANSWERS IN MALAYALAM

No comments:

Post a Comment

RELATED POSTS