Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

PSC MALAYALAM PREVIOUS QUESTIONS AND ANSWERS - QUESTION PAPER - 13

QUESTION PAPER - 13
Welfare Officer (NCA)
Question Code: 38/2019/OL
Date of Test : 20.08.2019

Question 91:-ഉഷ്ണരാശി എന്ന നോവൽ രചിച്ചത് ആര് ?
        A:-കെ.വി. മോഹന്‍ കുമാര്‍
        B:-എന്‍. പ്രഭാകരന്‍
        C:-ബെന്യാമിൻ 
        D:-സാറാ ജോസഫ് 
        Correct Answer:- Option-A

Question 92:-2018-െല ജ്ഞാനപീഠം അവാര്‍ഡ്  ലഭിച്ച സാഹിത്യകാരന് ആര് ?
        A:-ചന്ദ്രശേഖര കമ്പാര്‍
        B:-പ്രതിഭാ റായ്
        C:-അമിതാവ്  ഘോഷ്
        D:-കേദാര്‍ നാഥ്  സിംഗ്
        Correct Answer:- Option-C

Question 93:-ചൊല്ലാം വസന്തതിലകം...
        A:-ജതംജഗഗം
        B:-തഗണം രഗണം        
        C:-തഭജം ജഗംഗം
        D:-യരതം ജഗഗം
        Correct Answer:- Option-C

Question 94:-ജ്ഞാനപ്പാന ആരുടെ കൃതിയാണ് ?
        A:-ഉണ്ണായി വാരയര്‍
        B:-പൂന്താനം
        C:-ചെറുശ്ശേരി 
        D:-കുമാരനാശാന്‍
        Correct Answer:- Option-B

Question 95:-'തിരുവോണം' എന്ന വാക്കിലെ സന്ധിയേത്?
        A:-ലോപസന്ധി
        B:-ദ്വിത്വസന്ധി
        C:-ആഗമസന്ധി
        D:-ആദേശസന്ധി
        Correct Answer:- Option-C

Question 96:-'കാര്‍വര്‍ണന്‍ എന്ന പദത്തിന്റെ സമാസമേത്?
        A:-മധ്യമപദലോപി
        B:-തല്പുരുഷന്‍
        C:-കര്‍മ്മധാരയൻ          
        D:-ബഹുവ്രീഹി
        Correct Answer:- Option-D

Question 97:-'രാമുവിന് പനി ഉണ്ട് ' എന്നതിലെ വിഭക്തി പ്രത്യയം ഏത്?
        A:-സംബന്ധിക
        B:-ഉദ്ദേശിക 
        C:-ആധാരിക 
        D:-സംയോജിക
        Correct Answer:- Option-B

Question 98:-സ്വാതന്ത്ര്യം എന്ന പദത്തിെന്റെ വിപരീതോമത്?
        A:-അസ്വാതന്ത്ര്യം
        B:-നിസ്വാതന്ത്ര്യം
        C:-പരസ്വാതന്ത്ര്യം
        D:-പാരതന്ത്ര്യം
        Correct Answer:- Option-D

Question 99:-'കൈ നനയാെത മീന്‍ പിടിക്കുക' എന്ന ൈശലിയുടെ അര്‍ത്ഥമെന്ത്?
        A:-ഒന്ന് ഉദ്ദേശിച്ചിട്ട്  മറ്റൊന്ന് നടക്കുക
        B:-ഒരേ സമയം രണ്ടു കാര്യം ചെയ്യുക
        C:-ബുദ്ധിമുട്ടാതെ കാര്യം സാധിക്കുക 
        D:-വളരെ ഏകാഗ്രതയോടെ കാര്യം ചെയ്യുക        
        Correct Answer:- Option-C

Question 100:-തനതു നാടകമേത്?
        A:-പാട്ടബാക്കി
        B:-കറുത്ത ദൈവത്തെ തേടി 
        C:-ലങ്കാലക്ഷ്മി
        D:-ഋതുമതി
        Correct Answer:- Option-B

ഈ ചോദ്യപേപ്പർ ഡൗൺലോഡ് ചെയ്യാൻ ഇവിടെ ക്ലിക്കുക 
PSC Solved Question Papers ---> Click here 
PSC TODAYS EXAM RESULTS ---> Click here
PSC EXAM PROGRAMME -> Click here
PSC PREVIOUS QUESTION PAPERS -> Click here
PSC Degree Level Questions & Answers - Click here
PSC LDC/LGS Questions & Answers - Click here
PSC RANK LISTS / SHORTLISTS -> Click here
PDF BOOKS - Click here

* SCERT KERALA TEXTBOOKS FOR CLASS II, IV, VI, VIII, IX, X, XII – FREE DOWNLOAD ---> Click here
* NCERT & CBSE TEXTBOOKS FOR ALL CLASSES – FREE DOWNLOAD ---> Click here
* NCERT & CBSE TEXTBOOKS SOLUTIONS FOR ALL CLASSES ---> Click here

Post a Comment

0 Comments