Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

PSC MALAYALAM PREVIOUS QUESTIONS AND ANSWERS - QUESTION PAPER - 11

QUESTION PAPER - 11 
LD.CLERK-VARIOUS-PATHANAMTHITTA AND PALAKKAD -MALAYALAM
Question Paper Code: 84/2017 
Date of Test: 05/08/2017

91. ചാടിക്കുന്നു എന്ന പദം താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയില്‍ ഏത്‌ വിഭാഗത്തിലാണ്‌
(A) കേവല ക്രീയ (B) പ്രയോജക ക്രിയ
(C) കാരിതം (D) അകാരിതം
Answer: (B)

92. കരാരവിന്ദം എന്ന പദം വിഗ്രഹിച്ചെഴുതിയാല്‍
(A) കരമാകുന്ന അരവിന്ദം
(B) അരവിന്ദം പോലുള്ള കരം
(C) കരവും അരവിന്ദവും
(D) കരത്തിലെ അരവിന്ദം
Answer: (C)

93. ശരിയായ വാക്യം ഏത്‌ ?
(A) അയാള്‍ അലക്കിത്തേച്ച വെളുവെളുത്ത ശുഭ്രവസ്ത്രമാണ്‌ ധരിച്ചിരുന്നത്‌.
(B) അയാള്‍ അലക്കിത്തേച്ച വെളുത്ത ശുഭ്രവസ്ത്രമാണ്‌ ധരിച്ചിരുന്നത്‌.
(C) അയാള്‍ അലക്കിത്തേച്ച വസ്ത്രമാണ്‌ ധരിച്ചിരുന്നത്‌.
(D) അയാള്‍ അലക്കിത്തേച്ച വെളുത്ത വസ്ത്രമാണ്‌ ധരിച്ചിരുന്നത്‌.
Answer: (X)

94. ശരിയായ പദം ഏത്‌ ?
(A) അടിമത്വം (B) അടിമത്ത്വം
(C) അടിമത്തം (D) അടിമതം
Answer: (C)

95. നിനദം എന്ന പദത്തിന്റെ അര്‍ത്ഥം
(A) കണ്ണ്‌ (B) വസ്തം
(C) മഴ (D) നാദം
Answer: (D)

96. കുഞ്ഞിത്താച്ചുമ്മ എന്ന കഥാപാത്രം ഏതു കൃതിയിലേതാണ്‌
(A) നീലവെളിച്ചം  (B) ന്റുപ്പുപ്പായ്‌ക്കൊരാനേണ്ടാര്‍ന്ന്‌
(C) ആയിഷുകുട്ടി  (D) പൂവമ്പഴം
Answer: (B)

97. പവനന്‍ എന്ന തൂലികാനാമത്തിലറിയപ്പെടുന്ന സാഹിത്യകാരന്‍?
(A) ശ്രീകുമാര്‍  (B) ജോര്‍ജ്‌ വര്‍ഗ്ഗീസ്‌
(C) പി.വി. നാരായണന്‍ നായര്‍ (D) എം. വാസുദേവന്‍ നായര്‍
Answer: (C)

98. സരസ്വതീ സമ്മാനം നേടിയ ആദ്യ മലയാളി ?
(A) സുഗതകുമാരി (B) മാധവിക്കുട്ടി
(C) എം. ലീലാവതി (D) ബാലാമണിയമ്മ
Answer: (D)

99. Poetic Trinity എന്നതിന്റെ മലയാളം
(A) മൂന്നു കവിതകള്‍ (B) കവിയുടെ പരിശുദ്ധി
(C) കവിതയുടെവിശുദ്ധി (D) കവിത്രയം
Answer: (D)

100. Still waters run deep എന്നതിന്റെ മലയാളത്തിലുള്ള ചൊല്ലാണ്‌
(A) മിണ്ടാപ്പൂച്ച കലമുടയ്ക്കും  (B) ഒഴുക്കുള്ള വെള്ളത്തിലഴുക്കില്ല
(C) നിറകുടം തുളുമ്പില്ല            (D) താണനിലത്തേ നിീരോടു
Answer: (A)
X' denotes deletion

ഈ ചോദ്യപേപ്പർ ഡൗൺലോഡ് ചെയ്യാൻ ഇവിടെ ക്ലിക്കുക 
PSC Solved Question Papers ---> Click here 
PSC TODAYS EXAM RESULTS ---> Click here
PSC EXAM PROGRAMME -> Click here
PSC PREVIOUS QUESTION PAPERS -> Click here
PSC Degree Level Questions & Answers - Click here
PSC LDC/LGS Questions & Answers - Click here
PSC RANK LISTS / SHORTLISTS -> Click here
PDF BOOKS - Click here

* SCERT KERALA TEXTBOOKS FOR CLASS II, IV, VI, VIII, IX, X, XII – FREE DOWNLOAD ---> Click here
* NCERT & CBSE TEXTBOOKS FOR ALL CLASSES – FREE DOWNLOAD ---> Click here
* NCERT & CBSE TEXTBOOKS SOLUTIONS FOR ALL CLASSES ---> Click here

Post a Comment

0 Comments