Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

PSC Malayalam - Questions and Answers 39

പി.എസ്.സി . പരീക്ഷകളിലെ മലയാളം ; ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ -39
1116. മകളുടെ മകൻ:
(എ) ജാമാതാവ് (ബി) ശ്വശ്രു
(സി) ദൗഹിത്രൻ (ഡി) സ്നുഷ
Answer: (C)

1117. "To throw cold water' എന്നതിനു സമാനമായ മലയാള പ്രയോഗം:
(എ) തണുത്ത വെള്ളം തളിച്ചു (ബി) തണുപ്പൻ മട്ട്
(സി) നിരുത്സാഹപ്പെടുത്തുക (ഡി) രഹസ്യം വെളിപ്പെടുത്തുക
Answer: (C)

1118. ചാട്ടം എന്ന പദം ഏത് വിഭാഗത്തിൽപ്പെടുന്നു?
(എ) ഗുണനാമം (ബി) ക്രിയാനാമം
(സി) മേയനാമം (ഡി) സർവനാമം
Answer: (B)

1119. “വേദവാക്യം' എന്ന ശൈലിയുടെ അർത്ഥം :
(എ) ബൈബിളിൽ പരാമർശിച്ചിട്ടുള്ളത്
(ബി) പുരോഹിതന്റെ പ്രസംഗം
(സി) ലംഘിക്കാനാവാത്ത അഭിപ്രായം
(ഡി) പൊങ്ങച്ചം പറച്ചിൽ
Answer: (C)

1120. "First deserve and then desire' എന്നതിനോട് യോജിക്കുന്ന പഴഞ്ചൊല്ല്:
(എ) കൊക്കിലൊതുങ്ങാവുന്നതേ കൊത്താവു
(ബി) മിന്നുന്നതെല്ലാം പൊന്നല്ല.
(സി) വേണമെങ്കിൽ ചക്ക വേരിലും കായ്ക്കും
(ഡി) വിത്തുഗുണം പത്ത്
Answer: (A)

1121. "കനകംമൂലം കാമിനിമൂലം
കലഹം പലവിധമുലകിൽ സുലഭം' എന്നു രചിച്ചത്
(എ) കുഞ്ചൻ നമ്പ്യാർ (ബി) ചങ്ങമ്പുഴ
(സി) പൂന്താനം (ഡി) സുഗതകുമാരി
Answer: (A)

1122. "She decided to have a go at fashion industry' എന്നതിന്റെ ശരിയായ പരിഭാഷ:
(എ) ഫാഷൻ വ്യവസായം ഉപേക്ഷിക്കാൻ അവൾ തീരുമാനിച്ചു
(ബി) ഫാഷൻ വ്യവസായത്തിൽ ഒരു കൈ നോക്കാൻ അവൾ തീരുമാനിച്ചു
(സി) ഫാഷൻ വ്യവസായത്തിൽനിന്ന് പിൻമാറാൻ അവൾ തീരുമാനിച്ചു
(ഡി) ഫാഷൻ വ്യവസായത്തിൽത്തന്നെ തുടരാൻ അവൾ തീരുമാനിച്ചു
Answer: (B)

1123. നിപാതത്തിന് ഉദാഹരണം:
(എ) എന്ന (ബി) കൊണ്ട്
(സി) ഉം  (ഡി) അല്ല
Answer: (C)

1124. തെറ്റായ വാക്യമേത്?
(എ) കുട്ടികളിൽ പലരും ജയിച്ചു
(ബി) കുട്ടികളിൽ തൊണ്ണൂറ് ശതമാനവും ജയിച്ചു
(സി) കുട്ടികളിൽ നൂറിന് തൊണ്ണൂറും പാസായിട്ടുണ്ട്
(ഡി) കുട്ടികളിൽ നൂറിന് തൊണ്ണൂറ് ശതമാനവും ജയിച്ചു
Answer: (D)

1125. ആഹാരനീഹാരങ്ങൾ- ഇതിൽ നീഹാരം എന്നാൽ:
(എ) മഞ്ഞുതുള്ളി (ബി) വെള്ളം
(സി) വിസർജനം (ഡി) ഉറക്കം
Answer: (C)

1126. മലയാള വാക്യങ്ങളുടെ പദക്രമം:
(എ) കർത്താവ്, കർമം, ക്രിയ (ബി) ക്രിയ, കർമം, കർത്താവ്
(സി) കർത്താവ്, ക്രിയ, കർമം (ഡി) കർമം, കർത്താവ്, ക്രിയ
Answer: (A)

1127. “ഭഗവത്ഗീത'യ്ക്ക് ആദ്യമായി മലയാള പരിഭാഷ രചിച്ചത്:
(എ) വള്ളത്തോൾ (ബി) മാധവപ്പണിക്കർ
(സി) രാമപ്പണിക്കർ (ഡി) ശങ്കരപ്പണിക്കർ
Answer: (B)

1128. "വികാസം' എന്നതിന്റെ വിപരീത പദം : -
(എ) അവികാസം (ബി) വികാസരഹിതം
(സി) ചുരുങ്ങൽ (ഡി) സങ്കോചം
Answer: (D)

1129. "ചെല്ലം പെരുത്താൽ ചിതലരിക്കും' എന്ന ശൈലിയുടെ അർത്ഥം:
(എ) പണം അധികമുണ്ടായിട്ട് കാര്യമി ല്ല, ഉപകാരപ്പെടില്ല.
(ബി) ചെലവുകൂടിയാൽ നശിച്ചുപോകും
(സി) മുറുക്കാൻ അധികം കഴിക്കരുത്, രോഗം വരും
(ഡി) രാജാവ് ദേഷ്യപ്പെട്ടാൽ സ്ഥിതി അപകടമാകും
Answer: (A)

1130. അക്ഷരങ്ങൾ എഴുതിക്കാണിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ചിഹ്നത്തിന് പറയുന്ന പേര്:
(എ) രോധിനി (ബി) അങ്കുശം
(സി) അല്പവിരാമം (ഡി) ലിപി
Answer: (D)

1131. "To grease the palm' എന്നതിന്റെ പൊരുൾ: -
(എ) കൈയിൽ എണ്ണ പുരട്ടുക
(ബി) മെയ് വഴക്കം പ്രകടിപ്പിക്കുക
(സി) കൈക്കൂലി കൊടുക്കുക
(ഡി) അസാധ്യമായതിനു ശ്രമിക്കുക
Answer: (C)

1132. ശുദ്ധനാമങ്ങൾ ഏത് വിഭക്തിയിൽപ്പെടും?
(എ) ഉദ്ദേശിക (ബി) ആധാരിക
(സി) സംയോജിക (ഡി) നിർദ്ദേശിക
Answer: (D)

1133. പുരുഷനെ കുറിക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ലിംഗപ്രത്യയം:
(എ) അൻ (ബി) അൾ
(സി) ഈ  (ഡി) ഓട്
Answer: (A)

1134. "യേശുദേവൻ' എന്ന പ്രശസ്തമായ ജീവചരിത്രകൃതി രചിച്ചത്:
(എ) ജോസഫ് മുണ്ടശ്ശേരി (ബി) അയ്പ് പാറമേൽ
(സി) കെ.പി.കേശവമേനോൻ (ഡി) കേശവദേവ്
Answer: (C)

1135. "ഓടയിൽനിന്ന്' രചിച്ചത്:
(എ) കോവിലൻ (ബി) നന്ദനാർ
(സി) തകഴി (ഡി) കേശവദേവ്
Answer: (D)

1136. തെറ്റായ രൂപത്
(എ) പശ്ചാത്താപം (ബി) പ്രായശ്ചിത്തം
(സി) പശ്ചാത്തലം (ഡി) യാദൃശ്ചികം
Answer: (D)

1137. ഒന്നിന്റെ പേരായ ശബ്ദത്തെ കുറിക്കുന്നത്:
(എ) ക്രിയ (ബി) ഭേദകം
(സി) നാമം (ഡി) വാചകം
Answer: (C)

1138."ലിറ്റർ' എന്ന പദം ഏത് ഭാഷയിൽനിന്നാണ് മലയാളത്തിലെത്തിയത്?
(എ) ഗ്രീക്ക് (ബി) പോർച്ചുഗീസ്
(സി) സുറിയാനി (ഡി) പേർഷ്യൻ
Answer: (A)
ചരിത്രപരമായി, "ലിറ്റർ" എന്ന പേര് പഴയ ഫ്രഞ്ച് വാള്യം "ലിറ്റ്രൺ" (ഫ്രാൻ ലൈറ്റ്) ൽ നിന്നു വരുന്നു. ലിറ്ററോണിന്റെ മൂല്യം ആധുനിക ലിറ്ററിൽ 0.831018 ആയിരുന്നു. "ലിട്രോൺ" എന്ന പേര് ഗ്രീക്ക് അക്ഷരത്തിന്റെ ഒരു ഡെറിവേറ്റീവ് ആയി രൂപാന്തരപ്പെട്ടു .

1139. "കേരളം വളരുന്നു പശ്ചിമഘട്ടങ്ങളെ
കേറിയും കടന്നു ചെന്നന്യമാം രാജ്യങ്ങ ളിൽ' എന്ന് രചിച്ചത്:
(എ) കുറ്റിപ്പുറത്ത് കേശവൻനായർ
(ബി) വള്ളത്തോൾ
(സി) പാലാ നാരായണൻ നായർ
(ഡി) ബോധേശ്വരൻ
Answer: (C)

1140. "The staff speak as one man on this issue' എന്നതിന്റെ ശരിയായ പരിഭാഷ:
(എ) ഇക്കാര്യത്തിൽ ജീവനക്കാർ ഒരാളോടുമാത്രമാണ് സംസാരിച്ചത്
(ബി) ഈ പ്രശ്നത്തിൽ ജീവനക്കാർക്ക് ഏകാഭിപ്രായമാണ്
(സി) ഈ വിഷയത്തിൽ ജീവനക്കാരിൽ ഒരാളേ സംസാരിച്ചുള്ള
(ഡി) ഈ കാര്യത്തിൽ ഒരാളുടെ അഭി പ്രായം ജീവനക്കാർ എല്ലാവരും സ്വീക രിച്ചു
Answer: (B)
<Chapters: 01,......, 3132333435363738, 39, 40, 4142, ..., 60>

<ഈ ബ്ലോഗിലെ മുഴുവന്‍ പോസ്റ്റുകളും ഒരുമിച്ച് കാണുക >
PSC Solved Question Papers ---> Click here 
PSC TODAY's EXAM RESULTS ---> Click here
PSC EXAM PROGRAMME -> Click here
PSC Degree Level Questions & Answers - Click here
PSC LDC/LGS Questions & Answers - Click here
PSC RANK LISTS / SHORTLISTS -> Click here
PDF BOOKS - Click here
TEACHING APTITUDE TEST (K-TET, C-TET,, etc.) ---> Click here
* SCERT KERALA TEXTBOOKS FOR CLASS II, IV, VI, VIII, IX, X, XII – FREE DOWNLOAD ---> Click here
* SCERT TEXTBOOKS SOLUTIONS FOR ALL CLASSES ---> Click here
* NCERT & CBSE TEXTBOOKS FOR ALL CLASSES – FREE DOWNLOAD ---> Click here
* NCERT & CBSE TEXT BOOKS SOLUTIONS FOR ALL CLASSES ---> Click here

Post a Comment

0 Comments